17 August 2017

พฤติกรรมไหนบ้าง ที่เสี่ยงโดนบล็อค

หาคู่, หาแฟน, หาคู่จริงจัง, หาคู่จากดวงสมพงษ์, ดวงสมพงษ์, หาเพื่อนในสังคมของแอพ kooup ถ้าใครได้ลองเข้ามาเล่น เข้ามาพบปะเพื่อนในแอพแล้วล่ะก็ จะสัมผัสได้ถึงความปลอดภัย การดูแลจากทางแอดมินแอพได้เลย เพราะมีทั้งการตรวจรูปภาพ ระบบสุ่มตรวจ ทั้งนี้ก็เพื่อให้สังคมนี้ปลอดภัยจากกลุ่มคนไม่หวังดี หรือผู้ที่สุ่มเสี่ยงเป็นมิจชาชีพนั่นเอง ซึ่งหากใครมีพฤติกรรมต่อไปนี้ ก็จะมีโอกาสโดนบล็อคจากทางทีมงานค่ะ

 

1. แอบอ้างโปรไฟล์

อัพโหลดภาพแอบอ้าง ที่ไม่ใช่รูปตนเอง เช่นรูปดารา/นักแสดง มีเจตนาให้ข้อมูลเท็จหลอกลวงผู้อื่น

 


2. รูปถ่ายไม่เหมาะสม

อัพรูปภาพที่มีการแต่งกายไม่เหมาะสม  โป๊เปลือย  อนาจาร หรือดูน่ากลัว ข่มขู่ อันตรายไม่น่าไว้ใจ ปิดบังตัวตน

  3. ใช้คำพูดไม่เหมาะสม

หากคุณใช้คำพูดไม่เหมาะสม พิมพ์ข้อความหยาบคาย และว่าร้ายโดยไม่เคารพผู้อื่น ทำให้ผู้อื่นเสียหาย คุณก็เสี่ยงต่อการโดนบล็อคสูงเพราะ ผู้ที่คุยกับคุณก็สามารถแจ้งทีมงานได้ค่ะ

 


4. เจตนาก่อกวน 

คือการส่งข้อความโดยไม่จำเป็น ไม่มีสาระสำคัญ เจตนาสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่น หรือมีการส่งข้อความให้สมาชิกหลายท่านในเวลาอันรวดเร็ว ระบบก็จะทำการบล็อคคุณโดยอัตโนมัติค่ะ

 

5. ขายสินค้า/ขายบริการ

ถือเป็นข้อห้ามของแอพที่ไม่อนุญาติให้มีการขายของให้กับสมาชิก หรือการเชิญชวนให้ซื้อผ่านทางข้อความแชท ถ้ามีสมาชิกแจ้งทีมงาน คุณก็จะโดนบล็อคค่ะ

 

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่พบเจอบุคคลที่มีพฤติกรรมข้างต้นนี้แล้ว คุณก็สามารถกดปุ่ม  “บล็อกและแจ้งทีมงาน”  ได้เลยค่ะ ปุ่มนี้จะแสดงอยู่ 2 ตำแหน่งค่ะ คือด้านล่างสุดของหน้าโปรไฟล์บุคคลที่ต้องบล็อค  และ มุมบนด้านขวาในห้องแชทของบุคคลนั้นเช่นกันค่ะ

 

นอกจากทางทีมงานจะช่วยดูแลสมาชิกทุกท่านแล้ว คุณเองก็ยังสามารถช่วยกำจัดบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี หรือพวกกลุ่มมิจฉาชีพได้ด้วยเช่นกันค่ะ เพื่อให้สังคม kooup ของเรานั้นมีแต่คนจริงใจและต้องการมาหาคู่จริงๆ ถ้าหาคุณพบเจอแล้ว แต่นิ่งเฉย เขาก็อาจจะไปหลอกลวงหรือคิดไม่ดีกับสมาชิกท่านอื่นต่อไปอีก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆค่ะ ช่วยๆกันดีกว่าเนอะ ดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดคลิกที่รูป icon ได้เลยค่ะ

 


บทความอื่นๆ

เราดูแลเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกแอพฯ kooup อย่างไร
จะจีบใครสักคน!! จีบอย่างไรให้ปลอดภัย


รีวิว Kooup : อัพรูปโปรไฟล์ยังไงให้ผ่านฉลุยในครั้งเดียว
6 กิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวให้รักกันเพิ่มขึ้นๆ
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นแสดงเปอร์เซ็นโอกาสจีบติด
5 ข้อระวัง เมื่อไปฮันนีมูน