18 July 2017

6 กิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวให้รักกันเพิ่มขึ้นๆ

ครอบครัว,ความรัก,คู่รัก


คงไม่น่าแปลกใจนะคะว่า กิจกรรมที่ทำร่วมกันนั้น เป็นกิจกรรมที่สานสัมพันธ์ครอบครัวได้ดีที่สุด แต่ทว่า จะทำกิจกรรมอะไรกันดีล่ะ ครั้งนี้เราเลยมีกิจกรรมแนะนำสำหรับเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวมาแนะนำกันค่ะ


1.กิจกรรมที่สวนหลังบ้าน

กิจกรรมที่ดูเป็นเรื่องปกติ แต่ช่วยสานสัมพันธ์ครอบครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองคิดดูสิคะ ว่าในโอกาสพิเศษ เราได้ทำกิจกรรมสนุกสนานกับครอบครัวที่สวนหลังบ้าน จะทำให้เรามีความสุขมากแค่ไหน กับการที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน


2.ไปท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว

หากคุณมีเวลาว่างไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ลองเอาเวลาเหล่านั้นชวนครอบครัว ไปสัมผัสกับธรรมชาติด้วยการเดินป่า หรือไปท่องเที่ยวด้วยกัน รับรองว่า ช่วยให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวแน่นแฟ้นขึ้นแน่นอนค่ะ


3.เล่นเกมด้วยกัน

ลองนึกภาพดูสิว่า ในวันหยุด ได้เห็นพ่อและแม่เล่นเกมเป็นเพื่อนลูก จะเป็นกิจกรรมที่มองแล้วน่าชื่นใจแค่ไหน ดังนั้น การเล่นเกมด้วยกัน จึงเป็นวิธีช่วยสานสัมพันธ์ครอบครัวที่ดีอีกวิธีหนึ่งล่ะค่ะ


4.ออกกำลังกาย

หาเวลาว่างอย่างน้อย ๆ สักประมาณ 30 นาที ชวนคนในครอบครัวไปออกกำลังกายบ้าง จะวิ่ง จะเดิน จะเต้นแอโรบิก หรืออื่น ๆ ก็สุดแล้วแต่จะเลือกกัน อีกทั้งยังสามารถปลูกฝังให้คนในบ้านรักในการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง และเสริมสร้างความอบอุ่นให้คนในครอบครัวโดยเฉพาะกับลูก ๆ ได้เป็นอย่างดี


5.ปลูกต้นไม้

ช่วงนี้กระแสลดภาวะโลกร้อนกำลังเป็นที่นิยม ฉะนั้นแล้วคุณก็ไม่ควรจะปล่อยให้กระแสนี้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ ลองชวนครอบครัวไปปลูกต้นไม้บ้างก็ดี เพราะนอกจากจะช่วยลดโลกร้อนแล้ว ยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วยล่ะค่ะ


6.ชวนไปกินข้าวนอกบ้าน

แน่นอนว่า ครอบครัวเราบางทีก็ต้องมีแอบเบื่ออาหารที่กินกันเป็นประจำๆที่บ้านก็ได้ค่ะ ดังนั้น การชวนไปกินข้าวนอกบ้าน ก็นับว่าเป็นวิธีสร้างความสัมพันธ์ที่ดีอีกวิธีหนึ่งล่ะค่ะ เพราะว่า นอกจากจะได้สร้างความสัมพันธ์แล้ว ยังเป็นโอกาสที่จะให้ครอบครัวเรา ได้ชิมอาหารใหม่ๆที่คุณอาจจะยังทำไม่เป็นอีกด้วยล่ะค่ะ


และนอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างนอกเหนือจากนี้ที่ช่วยสานสัมพันธ์ครอบครัวอีกมากมาย เพราะฉะนั้น เรามาสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ด้วยการทำกิจกรรมร่วมกันดีกว่าค่ะ

ส่วนใครที่อยากจะมีครอบครัว อยากทำกิจกรรมเหล่านี้บ้าง โหลดเลย!!!

ios : https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

android :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooupบทความอื่นๆ

รีวิว Kooup : อัพรูปโปรไฟล์ยังไงให้ผ่านฉลุยในครั้งเดียว
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นแสดงเปอร์เซ็นโอกาสจีบติด
5 ข้อระวัง เมื่อไปฮันนีมูน
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นหาคู่ตรงสเปคในฝัน อยากเจอคนที่ใช่ไม่ต้องรอ!
5 เรื่องราว ที่ไม่ควรพูดกับคู่ชีวิต
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นค้นหาคนที่อยู่ใกล้ เผื่อใจจะตรงกัน