8 June 2017

ข้อคิดดีๆ หลังผ่านอาการ อกหัก

อกหัก,ความรัก,ข้อคิด


cr : http://www.popdaily.com.tw


    อกหักเป็นเรื่องธรรมดาของหนุ่มสาววัยรุ่น ที่หลายคนต้องเจอแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป มักจะให้ข้อคิดดีๆเสมอหลังจากที่เราทำใจได้ แล้วมองกลับไป คนที่รักเรายังมีอีกเยอะ

  ตอนมีความรักเราอาจจะโฟกัสอยู่ที่เขาคนเดียว เขาคือทุกอย่าของชีวิต แต่เมื่อมันไม่ใช่ เวลาเราเศร้าเราเสียใจ เราก็มักจะได้ความรักจากคนรอบข้างของเราแบบไม่มีเงื่อนไข ทั้งพ่อแม่ เพื่อนๆที่เราละเลยพวกเขาไปยามที่เรามีความสุข มีโอกาสได้เข้าวัด ทำบุญ

  สถานที่ที่คนอกหักไม่พลาดเลยที่จะไปคือเข้าวัดทำบุญขอพร หาที่พึ่งให้รู้สึกสบายใจ ทำให้เราได้ซึบซับบรรยากาศที่เงียบสงบและพักผ่อนจิตใจได้แบบไม่รู้ตัว

 ชีวิตเรายังมีค่า มีโอกาสเหนือกว่าใครอีกเยอะ

"อกหัก ชีวิตนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว" ป่าวเลยค่ะ ถ้าเราได้มองไปเจอเด็กด้อยโอกาส เด็กยากไร้ หรือคนที่ไม่มีที่อยู่ ไม่มีอะไรจะกิน เรายังมีโอกาสเหนือกว่าเข้าเยอะ ลองบริจาลเสื้อผ้าสิ่งของหรือทุนการศึกษาให้พวกเขาดูสิค่ะ เราจะรู้สึกเลยว่า เรามีค่าพอที่จะยืนอยู่บนโลกใบนี้


 เป็นบทเรียนชีวิตบทนึงเท่านั้น

เรื่องราวความรักเจ็บปวดที่ผ่านมา เก็บมาย้อนดูว่ามันเกิดจากสาเหตุใด เป็นเพราะเราหรือเขาที่ทำให้ความรักต้องจบลง เพื่องการเริ่มต้นใหม่ในครั้งหน้าจะได้ไม่จบแบบนี้อีก และมองความรักออกว่าอะไรคืออะไร ความจริงคือสิ่งที่เราต้องยอมรับ เริ่มต้นใหม่ ชีวิตใหม่

อย่ามัวจมอยู่กับความเศร้าจนเยอะเกินไป ให้มันเป็นเรื่องของเมื่อวานไปซะ เริ่มต้นใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ ไปเที่ยว ทำกิจกรรมกับเพื่อนหรือจะหางานพิเศษทำแก้ว่างก็ได้ประโยชน์แถมมีเงินเก็บด้วยนะ อะไรที่ไม่ใช่ของเรา ก็คือไม่ใช่

การยึดติดอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมักทำให้เราเกิดความทุกข์ คนรักก็เช่นกัน ถ้าเขาไม่ใช่เนื้อคู่เรา วันใดวันหนึ่งเขาก็ต้องไปอยู่ดี แต่ถ้าใช่เขาก็เป็นของเราค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าไปยึดติดผูกมัด ความทุกข์ก็จะไม่เกิด


 รักตัวเองดีที่สุด

เวลาที่เราได้อยู่กับตัวเอง ก็อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเฉยๆ ลองหันมาใส่ใจดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่งหน้าแต่วตัวให้ดูดีอยู่เสมอๆ รับรองว่าเสียใจกับรักครั้งเก่าได้ไม่นาน รักครั้งใหม่ก็จะเข้ามาแน่นอนค่ะ

แต่!!! ถ้าตอนนี้เหงาจริงๆ อยากมีเพื่อนคุยด้วยสักคน โหลดเลยค่ะ 

ios : https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

android :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความอื่นๆ

จะเอาคำไหน มาเรียกหวานใจดี
6 เคล็ดลับเติมความหวานให้กันและกัน
ออกเดท ครั้งแรกควรไปไหนดีนะ
ความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับความรัก
หนทางลงจากคาน เมื่ออายุเลยเลขสามไปแล้ว
ง้อแฟนแบบไหนให้ดูน่ารัก