26 April 2017

10 บทเรียน ที่คุณจะได้ เมื่อผ่านความรักห่วยๆ

ความรักห่วยๆ,อกหัก

 

       คงจะน้อยคนมากๆที่จะไม่เคยอกหัก หรือผ่านความห่วยๆ แย่ๆ ที่กว่าจะผ่านไปได้ก็ทรมานแสนสาหัส ก็เราก็แลกมาได้กับบทเรียนดีๆในชีวิตของเราได้เช่นกัน 

1.ความรู้สึกที่มีต่อตัวเองนั้นสำคัญ

เมื่อมีความรัก เป็นเรื่องปกติที่คุณจะไม่เป็นตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าคุณเริ่มยึดติดกับอีกฝ่าย จนลืมการเป็นตัวเองแล้ว แบบนั้นคงไม่ดีแน่ เพราะคุณคงรู้ดีว่าการฝืนตัวเองนั้นเป็นบ่อเกิดแห่งการทำลายทั้งนั้น

2.คุณต้องมีขอบเขต

เรียนรู้ที่จะมีจุดยืนของตัวเอง อย่าให้คนอื่นเข้ามาเอาเปรียบคุณได้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะเอาใจแลกใจ บางคนก็มาด้วยวิธีที่สกปรก เพราะฉะนั้นจงระวังและป้องกันตัวเองอย่างมีเกราะกำบังเสมอ


3.หลง ไม่ใช่ รัก

ความรักประกอบด้วยหลากหลายองค์ประกอบ ไม่ใช่แค่เซ็กซ์ ความเร่าร้อน ความถูกใจ แต่มันคือ ความเคารพ ความตกลงปลงใจ และการสื่อสารที่เข้าใจกัน การรู้สึกต้องตาต้องใจอย่างรุนแรง นั่นอาจไม่ใช่ความรัก นั่นไม่อาจทำให้คุณอบอุ่นในคืนที่เหน็บหนาว หรือทำให้คุณอบอุ่นยามคุณป่วยไข้


4.ความรักต้องเป็นทั้งผู้ให้ และ ผู้รับ

รักห่วยๆอีกอย่าง ก็คือ การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ไปจนหมดสิ้น แต่ไม่เคยได้รับจากอีกฝ่ายเลย นั่นคือความรู้สึกที่แย่ที่สุดที่คนคนหนึ่งจะรู้สึกได้ เพราะฉะนั้นก่อนจะเริ่มรักครั้งใหม่ เมคชัวร์ก่อนว่า เขาเองก็พยายามเพื่อคุณเช่นกัน


5.คนที่รักคุณจริงๆจะพาคุณไปอยู่ในจุดที่ดียิ่งๆขึ้นไป

รักอาจจะทำให้คุณเจ็บบ้าง แต่มันต้องไม่สร้างความทรมานให้กับคุณ จงเลือก คนที่พร้อมจะทำให้คุณดีขึ้น พาคุณไปอยู่ในจุดที่ดีๆขึ้น เพราะชีวิตคุณไม่สมควรจะต้องตกต่ำลงอีกต่อไปแล้ว


6.สัณชาตญาณแรกมักจะถูกเสมอ

ความรัก มักจะทำให้คุณตาบอดไปชั่วขณะ เรื่องแย่ๆของอีกฝ่ายก็เหมือนจะถูกบดบังด้วยความรักของคุณไปหมด แต่ทันทีที่คุณรับรู้ถึงสัญญาณที่ไม่ดีแล้วล่ะก็ เชื่อในสันชาตญาณของตัวเอง แล้วทำตามเซ็นส์ของตัวเองซะ มันไม่ผิดหรอก


7.คุณไม่สามารถทำให้ใครรักคุณได้

อย่าพยายามเป็นคนที่ไขว่คว้าหาแต่เขา แต่จงเป็นคนที่รอให้ใครสักคนเข้ามา มันไม่จำเป็นต้องเป็นคุณฝ่ายเดียวที่พยายามจนไม่ลืมหูลืมตา ให้โอกาสกับความรักที่เข้ามาบ้าง แต่ก็อย่าลืมคัดกรองด้วยเซ็นส์ของตัวเอง และของเพื่อนๆด้วยนะ


8.เราคู่ควรกับคนที่รักเราตลอดเวลา

ผู้ชายที่รักเราแค่บางเวลา และเห็นเรามีค่าแค่เวลาที่ต้องการนั้น หลบไปให้ไกลเลยค่ะ คุณเองอาจจะเคยเจ็บกับเรื่องแบบนี้มาแล้ว อย่าให้มันเกิดซ้ำอีกเลย


9.อย่าเลือกคนที่เหมือนคนเก่าอีก

คล้ายๆกับหนังม้วนเก่าที่เปิดใหม่ หากคุณจำได้ว่ารักครั้งเก่า นิสัยแบบนี้ คบไปก็ต้องเลิก คนใหม่ของคุณต้องไม่เป็นแบบนั้นอีกแล้ว จงจำไว้ว่า เราไม่ควรต้องจมปลักกับอะไรเก่าๆอีกต่อไป อายุเราก็เดินหน้าไปเรื่อย อย่าไปเสียเวลา


10.แค่คุณเท่านั้นที่เป็นคนตัดสินใจว่า จะอยู่หรือไป

ต่อให้เพื่อนของคุณ 10 คน บอกให้คุณ คบกับเขา แต่ถ้าคุณไม่คิดจะคบกับเขา คุณก็จะยังอยู่กับวังวนเดิมๆ เพราะฉะนั้นจำไว้เสมอว่า คุณคือผู้ที่กำคำตอบของทุกอย่าง และคุณคือคนที่รู้ดีกว่าใคร เพราะฉะนั้นทำตามที่หัวใจตัวเองบอก และเคารพในการตัดสินของตัวเองเสมอ


      เมื่อเหตุการณ์เศร้าๆ ร้ายๆ กับคนห่วยๆมันผ่านพ้นไป เราก็ย่อมได้บทเรียนอะไรหลายๆอย่างเข้ามาและแน่นอนว่ามันจะทำให้เราเข้มแข็งขึ้น และไม่กลับไปเจ็บแบบซ้ำๆอีก ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนที่ไม่สมหวังผ่านไปได้นะคะ


พร้อมจะเริ่มต้นความรักกันแล้ว โหลดเลย
 www.koo-up.com
ios : https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8
android :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

ที่มา : https://www.mthai.com/#tab-women
ภาพ : Designed by Freepik

 

 

บทความอื่นๆ

8 เรื่องที่สาวๆ ไม่ควรเล่าในเดทแรก
ทายนิสัยคนที่เราแอบชอบจากเบอร์โทรศัพท์
6 สิ่งที่หนุ่มๆ มองหาในตัว ‘แฟนสาวในอนาคต’!!
อยากรู้มั้ย!! ว่าคุณกำลังตกเป็นฝ่ายรักเขาข้างเดียวอยู่หรือป่าว
เคล็ดไม่ลับทำให้คนที่เราแอบชอบ หันมาสนใจ!
5 สัญญาณ บอกให้รู้ว่ารักครั้งนี้อาจไปไม่รอด