23 May 2017

ความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับความรัก

ความเชื่อ,ความรัก


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะว่า แม้ในยุคสมัยนี้ จะเป็น
ยุคโลกาภิวัตน์แล้ว แต่...ก็ยังมีคน ที่ยังคงมีความเชื่อเรื่องโชคลางความเชื่ออยู่ ยิ่งถ้าเป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักนี่แล้วล่ะก็...ยังมีคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เชื่อเรื่องโชคลางที่เกี่ยวข้องกับความรักอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ไปจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก เป็นต้น แต่นอนจากนี้ ก็ยังมีความเชื่อแปลกๆที่เกี่ยวกับความรักอยู่ในหลายๆวัฒนธรรม แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาตามไปดูกันเถอะค่ะ1.ยางลบ

ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น เชื่อกันว่า  ถ้าเขียนชื่อคนที่ชอบไว้บนยางลบ แล้วใช้จนหมดโดยไม่ให้คนอื่นได้สัมผัส จะทำให้เราได้สมหวังกับคนๆนั้นได้2.ต่างหู

บางคนเชื่อกันว่า  เมื่อออกจากบ้านในตอนเช้า ก่อนจะขึ้นรถ หรือ ก่อนจะพูดจาทักทายกับใคร ให้ใช้มือลูบเบาๆที่ตุ้มหู 3 ครั้ง แล้วอธิษฐานให้โชคดี แล้ววันนั้นทั้งวัน เราจะโชคดี และ มีเสน่ห์ในสายตาเพศตรงข้ามได้3.ตุ๊กตาวูดู

หาตุ๊กตาวูดูมา 1 ตัว แล้วใช้ปากกาเมจิกสีดำเขียนชื่อศัตรูคู่แข่งทางหัวใจ ลงไปตรงกลางตัวตุ๊กตา นำตุ๊กตาตัวแทนนั้น ใส่ลงในถุง ใส่เกลือป่น ลงไปสัก 2 หยิบมือ ใส่พริกแห้งลงไป 2-3 เม็ด หรือ นำไปทำอะไรที่ไม่ดีใส่ ก็เชื่อว่า จะทำให้ศัตรูหัวใจพบแต่เรื่องเดือดร้อนได้ โดยที่เราไม่ต้องออกแรงให้เสียเวลา


4.ผ้าเช็ดหน้าสีเขียว

บางคนเชื่อว่า ถ้าพกผ้าเช็ดหน้าสีเขียวติดตัวไปด้วย ในวันที่งอนง้อขอคืนดีกับคนรัก จะทำให้การง้อในครั้งนั้น ประสบความสำเร็จ5.
ลูกกุญแจ

เชื่อกันว่า ถ้าพบลูกกุญแจ 1 ดอก ตกอยู่ที่ใดก็ตาม ให้เก็บมันขึ้นมาแล้วอธิษฐานว่า " กุญแจนำโชค ไขสู่หัวใจเธอ " ท่องคาถานี้ 5 ครั้ง แล้วพกกุญแจนี้ติดตัวทุกวัน จะทำให้เราจะมีโชคดีในความรัก6.
รูปภาพ

บางคนเชื่อว่า ถ้าหารูปภาพคนที่เราชอบสักใบ แล้วเอามาตั้งทางทิศใต้ พร้อมกับรูปดอกไม้ พลังดอกไม้ และทิศใต้ จะช่วยนำโชคด้านความรัก และผลักดันให้หวานซึ้งกันยิ่งขึ้น
7.ผีเสื้อ

เชื่อกันว่า ถ้าเรากำลังนั่งอยู่กับคนรัก แล้วบังเอิญมีผีเสื้อบินผ่านเข้ามาใกล้ๆ นั่นคือลางดีที่แสดงว่า เรากับคนรักจะได้ครองรัก กันอย่างจีรังยั่งยืนแน่นอน

ไม่ว่าคุณจะเชื่อในโชคลางแบบไหน แต่จงจำให้ขึ้นใจว่า ถ้าเชื่อในความเชื่อ แต่ไม่มีความใส่ใจ ความซื่อสัตย์ให้กัน
ความรักนั้นก็ไม่มีทางที่จะยั่งยืนแน่นอนล่ะค่ะ


พร้อมจะเริ่มต้นความรักกันแล้วใช่มั้ยล่ะ โหลดเลย www.koo-up.com
ios : https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8
android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup
 

บทความอื่นๆ

หนทางลงจากคาน เมื่ออายุเลยเลขสามไปแล้ว
ง้อแฟนแบบไหนให้ดูน่ารัก
กฎเหล็กในการเล่นแอพหาคู่ออนไลน์ให้ฟินไปยาวๆ
สีสันกับอารมณ์
ความรัก ความเชื่อใจ ต้องไปด้วยกันเสมอ
10 บทเรียน ที่คุณจะได้ เมื่อผ่านความรักห่วยๆ