24 April 2017

8 เรื่องที่สาวๆ ไม่ควรเล่าในเดทแรก

ออกเดท,แฟน,ความรัก

 

       เดทแรก สาวๆหลายคน ก็คงกลัวๆกล้าๆเป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่รู้จะว่าจะวางตัวยังไง หรือจะหาเรื่องอะไรมาคุยกันดี แต่ที่แน่ๆ เรามี 8 เรื่องนี้ไม่ควรเล่าต่อหนุ่มในเดทแรกคือ
 
1 เรื่องของแฟนเก่า
     หัวข้ออันตรายต้องห้ามมากที่สุดในการเดทคือ " แฟนเก่า " ( ในกรณีที่เคยมีแฟนมาก่อน ) ยิ่งถ้าจบแบบไม่สวยล่ะก็ พยายามเลี่ยงให้มากที่สุดจะดีกว่า แต่หากคุยไปคุยมาแล้วต้องวกกลับมาเรื่องนี้จริงๆ ก็ให้คุยด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย ปกติธรรมดาอย่าพยายามอย่าเน้นเรื่องนี้มากดีกว่า
 

2 ความชอบ / รสนิยมแปลกๆ ที่น่ากลัว
 
ไม่มีใครอยากรู้ว่าสาวสวยน่ารักตรงหน้าชอบแส้ กุญแจมือ น้ำตาเทียนตั้งแต่คุยกันในเดทแรกหรอกนะ! ผู้หญิงบางคนมีรสนิยมและความชอบแปลกๆ ที่ใครก็ไม่อาจเข้าถึง โดยเฉพาะสาวสาย " มโน " อย่าเพิ่งพูดถึงเรื่องนี้จนกว่าจะสนิทจนถึงขั้นร่วมหอลงโรง 
ถ้าเขาบังเอิญถามขึ้นมาจริงๆ ก็บอกแค่ " ไม่มีอะไรเป็นพิเศษหรอก เราไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้ " 

 

3 ลักษณะของครอบครัว 
เพิ่งเจอหน้าผู้ชาย อย่าเพิ่งสาธยายเล่าประวัติครอบครัว ดราม่าชีวิตตั้งแต่เกิดจนโต ครอบครัวยากจนปากกัดตีนถีบ ต้องสู้รบกับคนโน้นคนนี้ จนกว่าจะตั้งตัวได้และอีกหลายเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาจนหนุ่มๆ อย่าทำลายบรรยากาศหวานๆ ด้วยเรื่องเศร้า เผลอๆ เขาจะรำคาญจนตีตัวออกห่างเลยด้วยซ้ำ รวมถึงเรื่องปัญหาภายในครอบครัว นิสัยแปลกๆ ของคนในบ้าน ถ้าเขาถามว่า " ที่บ้านเธอเป็นประมาณไหนเหรอ " ให้ตอบว่า " ก็เหมือนครอบครัวทั่วไปแหละ " ด้วยสีหน้ายิ้มๆ อย่าเพิ่งขยายรายละเอียด เขาจะได้ไม่ต้องถามต่อให้เจอคำตอบน่าสะพรึงไงล่ะ

 
4 งานอดิเรก  

เราเชื่อว่าทุกคนย่อมต้องมีของสะสมแปลกๆ ในวัยเด็กกันทั้งนั้น (หรือบางคนก็สะสมมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันเลย) เช่น 
ตัวแมลงสตาฟฟ์แข็งเก็บใส่กรอบไว้เป็นคอลเลคชั่น, ถุงขนมหรือกล่องนมลายแปลกๆ ตามเทศกาลที่กินแล้ว, ตุ๊กตาซอมบี้หน้าเฟะๆ เรียงรายเป็นตู้และอื่นๆ อีกมากมายเท่าที่จะคิดได้ จำไว้ว่า อย่าเพิ่งเล่าให้เขาฟัง! ถ้าเป็นของสะสมน่ารักๆ อย่างตุ๊กตาสัตว์ กระปุกออมสิน ฟิกเกอร์ ผ้าเช็ดหน้าก็พอจะพูดคุยกันได้ค่ะ หรือทางที่ดีที่สุด "สะสมเงิน"ค่ะ


5 โพล่งบอกไปตรงๆ ว่า " ฉันตกหลุมรักนายตั้งแต่แรกพบ "
 
 อย่าเพิ่งพูดคำนี้ต่อหน้าหนุ่มที่เพิ่งรู้จักเด็ดขาด! ผู้หญิงออกตัวแรงอาจเป็นสเปคของผู้ชายหลายคน แต่ถ้าเรายังไม่รู้นิสัยของคนตรงหน้า ทำตัวปกติ นิ่งๆ เรียบร้อย play safe ไว้ก่อนดีกว่า!  ถ้าหนุ่มคนนี้เป็นคนตลก อารมณ์ดีก็แล้วไป แต่ถ้าเขาเกิดกลัวจนชิ่งหนีไปก่อนล่ะก็ เสียดายได้อีกนะจ๊ะ  อย่าทำตัวเหมือนคนโรคจิตที่จ้องจะกลืนกินผู้ชายอยู่ตลอดเวลาจะหน้าแดงด้วยความเขินอายบ้างก็ได้ แต่จงแสดงออกทางสีหน้า ไม่ใช่คำพูด! 
 

6 พูดถึงอนาคตของตัวเองในอีก 5 ปีข้างหน้า
 
เพิ่งจะเจอหน้ากันแค่ไม่กี่นาที ยัยนี่ก็พร่ำเพ้อเรื่องอนาคตที่มีร่วมกันซะแล้ว นั่งบนเก้าอี้ก้นยังไม่ทันร้อน คุณก็เริ่มพูดถึงธีมสีงานแต่งงาน จะชวนแขกมากี่คน ฮันนีมูนที่เมืองไทยหรือต่างประเทศ แล้วเราจะมีความสุขตลอดไป ตื่นค่ะ! แต่ถ้าเขาเป็นฝ่ายเริ่มหัวข้อนี้ขึ้นมาเอง ก็แค่พูดว่า " อนาคตเหรอ ยังไม่ได้คิดไกลขนาดนั้นหรอก แค่มีบ้าน มีรถ มีงานดีๆ ทำก็พอแล้วล่ะ อ้อ! ถ้ามีคนอยู่เคียงข้างกันด้วยก็ดีนะ " ตอบได้เยี่ยมมาก! เพราะนั่นคือ สิ่งที่ใกล้ความจริงที่สุด ไม่เพ้อเจ้อ และมีทางเป็นจริงได้จากมุมมองของคนถามค่ะ
 

7 ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว
 
ความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ไม่ว่าเธอจะมีปัญหากับที่บ้าน ห่างเหินสุดขีดขนาดไม่คุยกันมาเป็นปีๆ แล้ว หรือตัวติดกันตลอดเหมือนเป็นลูกแหง่ ก็อย่าเพิ่งพูดให้คู่เดทฟังจนหมดเปลือก รอให้สนิทกันกว่านี้ก่อนจะดีกว่าจำไว้ว่าครั้งแรกของทุกอย่าง จงเดินทางสายกลาง ไม่ตึงไม่ล้นจนเกินไปค่ะ
 

8 บอกว่าตัวเอง " ทำงานบ้านไม่เป็น " 
ถึงโลกในยุคสมัยนี้จะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน แต่ยังไงผู้ชายก็มองว่าสาวๆ ควรมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนอยู่บ้าง นิดหน่อยก็ยังดี! อย่างน้อยเธอก็ควรจะล้างจาน เอาผ้าเข้าเครื่อง ตากผ้า รดน้ำต้นไม้ กวาดบ้านถูบ้านได้เอง ทำอาหารเมนูง่ายๆ ได้บ้าง ไม่ใช่จ้างแม่ถึงเธอจะเกิดมาในตระกูลที่ร่ำรวย แต่ก็ควรทำงานหลักๆ ให้เป็น ถ้าเธอมีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ เธอก็ต้องหัดทำเองอยู่ดี 
เพราะเขาเรียกว่า " ความรับผิดชอบ " ค่ะ

"เดทแรก " คือการทำความรู้จักกันเป็นครั้งแรก! ดังนั้นอย่าเพิ่งเผยตัวตน ที่ไม่ค่อยโอเคหรือในด้านลบๆ จะดีกว่า ผู้ชายหลายคนที่พร้อมจะยอมรับตัวตนของคนรักได้ แต่นั่นก็ต่อเมื่อเขาตกหลุมรักเธอไปแล้ว ซึ่งการตกหลุมรักก็ต้องมาจาก First impression และการเผยด้านดีของเธอออกมาก่อนนั่นเอง

ที่มา : www.lovepanky.com ,www.sistacafe.com
ภาพ : Designed by Freepik
 

พร้อมจะเริ่มต้นความรักกันแล้ว โหลดเลย www.koo-up.com
ios : https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8
android :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

 

บทความอื่นๆ

ทายนิสัยคนที่เราแอบชอบจากเบอร์โทรศัพท์
6 สิ่งที่หนุ่มๆ มองหาในตัว ‘แฟนสาวในอนาคต’!!
อยากรู้มั้ย!! ว่าคุณกำลังตกเป็นฝ่ายรักเขาข้างเดียวอยู่หรือป่าว
เคล็ดไม่ลับทำให้คนที่เราแอบชอบ หันมาสนใจ!
5 สัญญาณ บอกให้รู้ว่ารักครั้งนี้อาจไปไม่รอด
เคล็ดลับ การทำงานให้มีความสุข